Các chỉ báo thị trường của Bitcoin ngày càng “tươi sáng” sau cú tăng $100

221 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Phân tích giá Bitcion ngày 7/11: Tươi sáng

Giá Bitcoin (BTC) đang đứng trước cơ hội ngày càng cao để quay trở lại ngưỡng $6,800 trong ngắn hạn, khi mà hàng loạt các chỉ báo thị trường trên biểu đồ phân tích kỹ thuật đều trả về kết quả ủng hộ kịch bản này.

Đáng chú ý nhất là việc đường chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) của 14 ngày gần nhất đã tăng vọt lên mức 59.04 – cao nhất kể từ ngày 04/09 đến nay.

Việc RSI ở trên ngưỡng 50.00 cho thấy những động lực tăng giá đang hiện diện trên thị trường. Do đó, đã an toàn để có thể khẳng định BTC lúc này đang ở một tư thế phải nói là đẹp nhất 2 tháng qua.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin trên sàn Coinbase đang là $6,510, tăng đến $100 hay 1,5% so với cách đây 24 giờ.

Vị trí hiện tại của RSI tuy đúng thật là khả quan, song theo lý thuyết phân tích kỹ thuật thì không thể nào lại chỉ dựa vào một mình chỉ báo này để dự đoán cho cả một đợt tăng trưởng cả, bởi RSI đôi khi cũng cho những tín hiệu giả.

Tuy nhiên, trong trường hợp này thì rất may là những chỉ báo thị trường khác cũng cho thấy đồng tiền điện tử số 1 thế giới đang hình thành một đà đi lên ổn định.

Đồ thị Bitcoin 1 ngày

Phân tích giá Bitcion ngày 7/11 BTC/USD
Đồ thị nến 1 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Coinbase

Như có thể thấy từ biểu đồ trên, với cú tăng $100 trong 24 giờ vừa rồi, giá Bitcoin đã vượt qua được mức kháng cự của đường trung bình động luỹ thừa 50 ngày (50-day EMA), sau khi trước đó ghi nhận lần phá cản của kiểu hình tam giác hồi đầu tuần.

Cùng lúc ấy, hai đường trung bình động ngắn hạn là EMA 5 ngày và EMA 10 ngày đều đang dốc lên trên, trả về tín hiệu tăng giá.

Chưa hết, BTC lúc này cũng đang được giao dịch ở nửa trên dải Bollinger ở $6,500 và sẽ đánh dấu có breakout nếu đóng được nến ngày tiếp theo (tính theo giờ UTC) ở trên mức này.

Còn nữa, dao động ký của chỉ báo MACD cũng đang trào dâng lên, cho thấy vẫn còn không gian để giá tiếp tục tăng trưởng.

Tóm lại, cả biến động giá và những chỉ báo phân tích kỹ thuật lúc này đều ủng hộ viễn cảnh Bitcoin sẽ tiếp tục hồi phục thêm trong những ngày tới.

Nhận định

  • Giá Bitcoin đang đứng trước cơ hội rất lớn để tăng lên $6,800 trong ngắn hạn.
  • Sẽ xác nhận đảo chiều xu hướng giá từ giảm sang tăng nếu BTC có thể chinh phục được mức cản của đường trung bình động đơn giản 50 ngày (50-day SMA), vốn đang ở tại $6,642.
  • Ở chiều ngược lại, một lần đóng nến ngày ở dưới đường EMA 10 ngày ở $6,400 sẽ đập tan tham vọng tăng trưởng của đà đi lên.

Theo CoinDesk/Coin68

Xem thêm:


Khuyến Nghị: Thông tin trên không phải là lời khuyên cho việc mua bán. Chỉ sử dụng với mục đích tham khảo và học hỏi.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.