Ethereum ở ngã tư đường: Tại sao mốc $180 hiện tại rất quan trọng đối với phe bò?

5.128 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Con đường giao dịch Ether luôn chứa đầy chông gai, đặc biệt khi xuất hiện tin xấu khiến nhà đầu tư lung lay ý chí.

Những gì biểu đồ dự báo trước cũng là một lời nhắc nhở bản thân chúng ta thay vì hành động cảm tính theo các tin tức xôn xao. Hơn nữa, các nhà giao dịch thành công sẽ lập luận thời điểm tốt nhất để mua là khi những người khác bắt đầu bán trong hoảng loạn.

Viễn cảnh dài hạn hơn cho Ethereum

Biểu đồ ETH/USD 12 giờ | Nguồn: Tradingview

Ví dụ, bên trái của biểu đồ cho thấy sự ảm đạm của thị trường gấu lâu năm. Nếu nghiệm lại thì đây là một trong những cơ hội mua tốt nhất cho Ether.

Các nhà đầu tư Ether thường có thể bị lung lay và từ bỏ vị trí của mình khi một loạt tin xấu nào đó xuất hiện trên internet. Nhưng biểu đồ dường như đi theo một loại chuyển động tương tự như Bitcoin.

Trong thế giới tiền điện tử, Ether là một trong những loại có tương quan nhất (hệ số tương quan là 0,461) với BTC, trái ngược với thất bại của hầu hết các altcoin khác mỗi khi Bitcoin quyết định tăng tốc.

Điều này giúp cho giao dịch Ether dễ dàng hơn altcoin không thanh khoản. Ví dụ: nếu Bitcoin có sự biến động tăng vọt, Ethereum rất có thể sẽ theo sau và thậm chí dẫn trước BTC trong một số trường hợp.

Mức hỗ trợ quan trọng $160

Qua biểu đồ hàng ngày, ETH/USD rất có thể đang thiết lập mức hỗ trợ cho bước đi tiếp theo. Tuy nhiên, mất mức hỗ trợ này có thể gây thảm họa cho những người nắm giữ và các trader Ether.

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: Tradingview

Khu vực quanh mức $160 có vai trò rất quan trọng. Đó là nơi xảy ra số lượng mua vào lớn để vượt qua mức kháng cự $185 kìm hãm giá tốt nhất của 6 tháng.

Do đó, người ta có thể gán mức này là điểm khởi đầu của sự thay đổi khá lớn trong cấu trúc thị trường của Ether. Tuy nhiên, việc quay trở lại mức này là không đáng lo ngại.

Di chuyển lớn trong thị trường có xu hướng thường xuyên thoái lui về mức cũ, đặc biệt là trên các tài sản đầu cơ như tiền điện tử.

Câu hỏi hiện tất cả các nhà giao dịch và chủ sở hữu Ether đều muốn biết: Liệu mức hỗ trợ chính có bị phá vỡ không?

Câu trả lời là vẫn phải quan sát. Nhưng nếu nó bắt đầu di chuyển đi lên từ bất cứ điểm nào thì vị trí hợp lý nhất sẽ nằm xung quanh điểm giá hiện tại.

Nhưng để tránh rơi vào vực thẳm, ETH cần đặt mức thấp cao hơn. Ngay bây giờ, nó dường như đang cố gắng đạt được điều này trên biểu đồ. Ngoài ra, sự phá vỡ cấu trúc thị trường trên mức cao gần đây nhất ở mức $180 cuối cùng cũng có thể đánh thức phe bò.

Hai lần bình minh giảliệu có còn hy vọng?

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một bức tranh hấp dẫn, trong đó hai mức kháng cự đã bị phá vỡ gần đây (được dán nhãn A và B) và ETH/USD bắt đầu hình thành một chút sức mạnh. Tuy nhiên, trong cả hai lần, giá ETH đã bị đẩy lùi xuống mức thấp hơn.

Biểu đồ ETH/USD 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Cấu trúc lớn hơn cho thấy động thái giảm bị nén xuống mức hỗ trợ hàng ngày và điều này thường cho thấy sự đảo ngược xu hướng. Câu hỏi duy nhất tại thời điểm này là liệu có đủ sự quan tâm mua ETH để biến dự đoán thành hiện thực không?

Hiện tại, ETH đã đưa ra mức thấp cao hơn trên bảng xếp hạng sau khi nhu cầu tăng (hình vuông màu xanh ở mức $165). Động thái vượt trên mức $180 từ đây sẽ xác nhận xu hướng tăng mới đang bắt đầu hình thành.

Điều gì xảy ra nếu ETH phá vỡ mức hỗ trợ?

Bất cứ ai giao dịch Ether tại thời điểm này đều chắc chắn sẽ chấp nhận rủi ro nếu họ đang tìm mua tại đây. Tuy nhiên, các mức hiện tại cung cấp tỷ lệ phần thưởng/rủi ro tốt nhất ở đáy xu hướng tăng mới tiềm năng.

Thật không may, nếu xu hướng giảm không đảo ngược thì kịch bản giảm giá khá nghiệt ngã có thể sẽ diễn ra. Hiện tại, ETH hiện không có nhiều mức hỗ trợ cho đến mức thấp quanh $100 và điều này có thể mang đến cơ hội tốt để rút ngắn nếu Ether xuống dưới $160.

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng này sẽ gây nhiều thiệt hại hơn, nếu không muốn nói là giảm mạnh. Càng dễ phá vỡ một mức quan trọng thì càng ít người muốn nhảy lên trước mũi tàu đang di chuyển và họ sẽ đón một chuyến xe khác để thay thế.

Theo đó, trader sẽ tìm kiếm bất kỳ cuộc tăng giá ngắn hạn nào khác một khi mức hỗ trợ quan trọng này bị phá vỡ. Sau khi được xác định, việc rút ngắn mục tiêu ban đầu quanh khu vực $130 có thể là giao dịch sinh lợi.

Theo Cointelegraph/Tapchibitcoin

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.