Phân tích kỹ thuật ngày 09/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, TRON, Bitcoin SV

3.107 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Thị trường đang vận hành theo chu kỳ giữa các giai đoạn biến động thấp và biến động cao. Sau một tuần của những ngày phạm vi nhỏ, phạm vi mở rộng vào thứ Hai và thị trường tiền mã hóa sau đó giảm giá. Điều gì gây ra sự lao dốc ngột này? Không có lý do cơ bản cụ thể nào có thể dẫn đến việc bán tháo này.

Một trong những khả năng là do đồng đô la đã tăng lên trong bốn ngày qua. Vàng cũng giảm mạnh do điều này vào hôm  thứ Sáu. Điều này cho thấy các trader rất muốn chấp nhận rủi ro. Các trader muốn ở lại với các tài sản đang cho thấy một xu hướng tăng mạnh mẽ. Tin tức tích cực về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể đã khuyến khích một số trader ngắn hạn chốt lời tiền mã hóa và chuyển sang thị trường chứng khoán.

Mặc dù sự sụp đổ hiện tại sẽ làm giảm tình cảm, nhưng nó không thay đổi cấu trúc tổng thể của hầu hết các loại tiền mã hóa chính. Chúng vẫn ở trong một giai đoạn đáy và sẽ tiếp tục biến động trong giai đoạn này.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Sau sáu ngày của phạm vi nhỏ, phạm vi đã mở rộng sang phía giảm giá, đó là một dấu hiệu tiêu cực. Bitcoin (BTC) đã phá vỡ đường EMA 20 ngày và hiện đang ở gần đường SMA 50 ngày. Đường xu hướng giảm cũng nằm ở mức này. Ngưỡng này trước đây đã hoạt động như một kháng cự mạnh mẽ; do đó, bây giờ nó sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ.

BTC

Sự cố của hỗ trợ quan trọng này có thể giảm mạnh cặp BTC/USD xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $3.355 và nếu mức này cũng không giữ được, hỗ trợ cuối cùng về phía giảm giá là $3.236,09. Một mức thấp hàng năm mới sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tìm thấy hỗ trợ ở mức hiện tại, nó sẽ lại cố gắng tăng trên $3.900 và đạt $4.255. Một đột phá của kháng cự quan trọng này sẽ gợi ý rằng một đáy đã được đặt đúng chỗ. Vài ngày tới là rất quan trọng. Các trader có thể duy trì stop loss trên các vị thế mua dưới $3.236,09.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH) 

Ethereum (ETH) đã phá vỡ đường EMA 20 ngày và đã giảm xuống SMA 50 ngày. Việc không bật ra khỏi đường EMA 20 ngày là một dấu hiệu tiêu cực. Nếu SMA 50 ngày cũng không thể ngăn chặn sự giảm giá, hỗ trợ tiếp theo về phía giảm giá là $116,30. Do đó, các trader nên giữ stop loss $125 trên các vị thế mua còn lại.

ETH

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp ETH/USD tăng trở lại so với mức hiện tại, nó sẽ cố gắng tăng lên trên $145 và đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng là $167,32. Cặp giao dịch sẽ lấy đà trên mức này. Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI ngay dưới mức 50. Điều này chỉ ra phạm vi giao dịch bị ràng buộc trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple (XRP) đã giảm xuống dưới mức trung bình động. Nó đã một lần nữa trượt xuống mức hỗ trợ tại $0,2950. Đây là lần thứ tư giá giảm xuống mức này. Việc liên tục tái kiểm định các mức hỗ trợ làm tăng khả năng giảm giá. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, mức tiếp theo cần chú ý trên phía giảm giá là $0,27595. Phe bò đã giữ được hỗ trợ này hai lần, một lần vào giữa tháng 12 năm ngoái và một lần nữa vào cuối tháng 1 năm 2019. Do đó, đây là một ngưỡng quan trọng. Phá vỡ ngưỡng này có thể khiến đồng coin giảm mạnh xuống mức thấp hàng năm là 0,24508 đô la.

XRP

Nếu có lực mua vào ở các mức hiện tại, cặp XRP/USD có thể tăng lên đến $0,33108. Một đột phá và giá đóng cửa trên mức này có khả năng đẩy cặp đến đường kháng cự của kênh giảm dần, gần $0,40. Do đó, các trader nên bảo vệ các vị thế mua của họ với stop loss dưới $0,27595.

EOS/USD

EOS đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày và đã giảm mạnh xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $3,2081. Nếu phe bò không bảo vệ được mức này, sự sụt giảm có thể kéo dài đến SMA 50 ngày. Các trader có thể giữ stop loss của họ ở mức 2,90 đô la trên các vị thế mua còn lại .

EOS

Một lần thoát khỏi các mức hiện tại sẽ một lần nữa cố gắng đẩy cặp EOS/USD lên trên ngưỡng kháng cự trên $3,8723. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI cũng đã giảm xuống gần khu vực trung lập. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) đã tăng trên 47,2460 đô la vào ngày 2 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn. Giá đã một lần nữa điều chỉnh theo EMA 20 ngày, tạo thành một mô hình đầu và vai, sẽ hoàn thành khi giá giảm và đóng cửa bên dưới đường viền cổ áo. Sự cố có mục tiêu mẫu là $32,00, tuy nhiên, $40,4240, SMA 50 ngày và đường xu hướng tăng có thể đóng vai trò là hỗ trợ quan trọng.

LTC

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI cũng đã giảm xuống điểm giữa. Điều này cho thấy phe bò đang mất dần lợi thế trong ngắn hạn. Nhưng nếu cặp LTC/USD tăng trở lại từ EMA 20 ngày hoặc từ đường viền cổ, nó sẽ lại cố gắng mở rộng trên $50 và kéo dài sự phục hồi của nó. Các trader có thể giữ stop loss $40 trên vị thế mua còn lại .

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) không thể thoát ra khỏi đường EMA 20 ngày trong năm ngày qua, điều này đã thu hút lực bán. Giá đã phá vỡ SMA 50 ngày, đó là một dấu hiệu giảm giá. Bây giờ nó có thể giảm xuống $116,79 và dưới mức này là $105. Các trader có thể giữ stop loss của mình ở mức $116.

BCH

Cặp BCH/USD sẽ cho thấy tin hiệu tích cực nếu nó đảo ngược hướng so với mức hiện tại và vượt ra khỏi mức $140. Cho đến lúc đó, mọi sự gia tăng có khả năng thu hút lực bán. Chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực nhưng các đường trung bình động vẫn không thay đổi, điều này chỉ ra sự củng cố.

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) đã đóng cửa trên $12 vào ngày 2 tháng 3, do đó kích hoạt giao dịch mua của chúng tôi được đề xuất trong phân tích trước đó . Tuy nhiên, mức đóng cửa trên 12 đô la đã thu hút lợi nhuận đặt trước bởi phe bò kéo giá trở lại vùng hỗ trợ quan trọng từ 12 đô la đến 10 đô la.

BNB

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy xu hướng đang tăng. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm giá là EMA 20 ngày và dưới $9,2450296. Nếu các mức hỗ trợ này không giữ được, đà giảm có thể mở rộng đến SMA 50 ngày.

Ngược lại, nếu cặp BNB/USD thoát khỏi đường EMA 20 ngày và vượt ra khỏi mức 12 đô la, nó có thể tăng lên 15 đô la và cao hơn nó lên 18 đô la. Do đó, các trader đã tham gia vào các vị thế mua có thể giữ stop loss của họ ở mức 9 đô la.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar (XLM) đã cố gắng thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $0,09285498 vào ngày 3 tháng 3 nhưng không thành công. Hiện tại, giá đã quay đầu giảm và phá vỡ dưới mức trung bình động. Việc phá vỡ dưới $0,08184371 có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức thấp hàng năm.

XLM

Đường EMA 20 ngày đi ngang và SMA 50 ngày đang dốc xuống. Chỉ số RSI cũng đã giảm xuống dưới 50, điều này cho thấy những người bán đang có lợi thế.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp XLM/USD quay đầu giảm từ mức hiện tại và vượt ra khỏi $0,10. Cặp giao dịch này cho thấy sự kém hiệu quả vì nó không tham gia vào đợt pullback gần đây. Điều này cho thấy sự thiếu quan tâm của những người tham gia thị trường để sở hữu loại tiền mã hóa này. Chúng tôi sẽ chờ đợi một sự đảo ngược xu hướng trước khi đề xuất một giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Tron (TRX)

Tron (TRX) đã phá vỡ mức hỗ trợ ở mức 0,02306493 đô la và gần với mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,02113440 đô la. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo để xem về phía giảm giá là $0,01830000. Các đường trung bình động đã hoàn thành một giao cắt trong đà giảm, đó là một dấu hiệu tiêu cực.

TRX

Nếu cặp TRX/USD giữ trên 0,0130 đô la, nó có khả năng kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi và có thể cho chúng ta ơ hội giao dịch. Tuy nhiên, nếu phe bò không bảo vệ được mức hỗ trợ ở mức 0,00830 đô la, thì việc giảm sâu hơn về mức thấp hàng năm là có thể xảy ra.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá xoay quanh các mức hiện tại và các cuộc biểu tình trên cả hai đường trung bình động và 0,02815521 đô la.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV không giữ được đường trung bình động. Nó hiện đang đe dọa để phá vỡ dưới mức hỗ trợ tại $65,031. Điều này cho thấy sự thiếu quan tâm mua ở mức cao hơn.

BSV

Vùng hỗ trợ ngay lập tức trên phía giảm giá là từ $60 đến $58. Nếu cặp BSV/USDgiảm xuống dưới vùng này, có thể giảm xuống mức thấp trọn đời ở mức $38,528. Với cả hai đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực, đường đi của lực cản ít nhất là về phía giảm giá.

Trái với dự đoán của chúng tôi, nếu đồng tiền mã hóa này giữ trên mức hỗ trợ, nó sẽ lại cố gắng tăng lên trên $77,035. Nếu thành công, nó có thể tăng lên $102,580 và cao hơn $123,980. Do đó, chúng tôi có thể đề xuất các vị thế mua nếu giá duy trì trên $78. Cho đến lúc đó, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào trên đó.

Theo CoinTelegraph/Tapchibitcoin

Xem thêm:


Khuyến Nghị: Thông tin trên không phải là lời khuyên cho việc mua bán. Chỉ sử dụng với mục đích tham khảo và học hỏi.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.