Phân tích kỹ thuật ngày 12/03: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS, Bitcoin Cash, Binance Coin, Stellar, TRON, Bitcoin SV

344 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao gần đây đã tweet rằng sớm muộn gì thì hầu hết mọi người cũng sẽ được kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp với tiền mã hóa. Đây là một tuyên bố mạnh mẽ. Nếu được chứng minh là đúng, giá trị vốn hóa thị trường của các loại tiền mã hóa này sẽ tăng vọt, cao hơn mức hiện tại là 133 tỷ USD.

Zhao nói rằng ông chắc chắn sẽ có một bull run trong thị trường tiền mã hóa, nhưng không chắc chắn khi nào nó sẽ bắt đầu. Chúng tôi tin rằng hầu hết các đồng tiền lớn đã bắt đầu quá trình chạm đáy và sẽ sớm bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Việc hoàn thành thành công một ICO gần đây của tập đoàn internet lớn nhất Hàn Quốc Kakao Corp cho thấy nhu cầu về ICO đang dần trở lại. Tương tự, Binance cũng đã hoàn thành một vài ICO trong thời gian kỷ lục và đang lên kế hoạch giới thiệu nhiều token khác.

Công ty quản lý đầu tư Invesco đã ra mắt một quỹ giao dịch giao dịch blockchain (ETF) trên Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSEG). ETF này sẽ theo dõi 48 công ty liên quan đến công nghệ blockchain.

Sau khi ra mắt sản phẩm giao dịch dựa trên nhiều loại tiền mã hóa (ETP) đầu tiên trên thế giới vào tháng 11 năm ngoái, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Thụy Sĩ SIX sẽ ra mắt một ETP khác cho token XRP. Những lần ra mắt mới này cho thấy nhu cầu về tiền mã hóa có thể sẽ tăng lên trong tương lai và các công ty đang chuẩn bị hưởng lợi từ nó. Vậy, trader nên làm gì? Hãy nhìn vào các biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Động thái tăng giá của Bitcoin (BTC) là không thuyết phục. Nó thậm chí không thể thách thức mức kháng cự tâm lý của 4.000 đô la vào ngày 9 tháng 3. Điều này cho thấy sự suy yếu của phe bò. Hiện tại, giá đã giảm trở lại EMA 20 ngày, đây là một hỗ trợ quan trọng. Nếu phe bò muốn giữ lợi thế, họ nên bảo vệ EMA 20 ngày. Một sự phục hồi từ hỗ trợ này một lần nữa sẽ cố gắng vượt ra khỏi 4.000 đô la và đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng là 4.255 đô la.

BTC/USD

Nếu cặp BTC/USD duy trì trên 4.255 đô la, nó sẽ hoàn thành mô hình đáy đôi với mục tiêu là 5.273.91 đô la. Trader có thể thêm các vị thế mua trên một đột phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $4.255. Cho đến lúc đó, duy trì các stop loss trên các vị thế mua hiện có dưới $3.236,09.

Mặt khác, có đường hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày và bên dưới đường này tại đường xu hướng tăng. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ thì hỗ trợ tiếp theo là tại SMA 50 ngày. Bên dưới hỗ trợ này, chúng tôi dự đoán giá sẽ trượt nhanh đến vùng hỗ trợ cuối cùng là $3.355 – $3.236,09. Các hành động giá mờ nhạt chỉ ra phạm vi hành động ràng buộc trong ngắn hạn. Chúng tôi sẽ biết ranh giới của phạm vi trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH) đã phá vỡ đường EMA 20 ngày. Nếu không tìm thấy hỗ trợ tại $134,50, giá có thể trượt đến SMA 50 ngày. Dưới mức này, loại tiền mã hóa này có thể điều chỉnh mức hỗ trợ quan trọng tại $116,30. Do đó, các trader có thể giữ stop loss trên các vị thế mua còn lại tại 125 đô la.

ETH/USD

Nếu cặp ETH/USD thoát khỏi $134,50 hoặc SMA 50 ngày, nó sẽ lại cố gắng thoát ra khỏi $144,78. Cặp tiền này có khả năng lấy đà sau khi giá duy trì trên $144,78.

Tuy nhiên, với cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI gần trung tâm, các điểm ngắn hạn sẽ củng cố. Mức kháng cự của phạm vi có thể xảy ra là $144,78 nhưng hỗ trợ vẫn chưa được thiết lập. Chúng ta sẽ có được một cái nhìn rõ ràng trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Ripple (XRP) ở trong phạm vi giới hạn trong khoảng $0.27795 – $0.33108. Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI gần 50 cho thấy việc củng cố có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa.

XRP/USD

Một đột phá của phạm vi sẽ đẩy cặp XRP/USD về phía ngưỡng kháng cự của kênh giảm dần. Nếu giá duy trì trên kênh, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy đồng tiền mã hóa này dưới $0,27595, nó có thể giảm xuống mức thấp hàng năm là $0,24508. Do đó, các trader có thể giữ lại các stop loss trên các vị thế mua của họ dưới $0,27595.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) một lần nữa đã phá vỡ 56,910 đô la vào ngày 9 tháng 3, nhưng phe bò không thể tích lũy dựa trên lợi nhuận. Một lần nữa, giá đã điều chỉnh trở lại dưới 56.910 đô la, đó là một dấu hiệu tiêu cực.

LTC/USD

Phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp LTC/USD vào EMA 20 ngày, đây là một hỗ trợ quan trọng. Nếu cặp này thoát khỏi hỗ trợ này, nó sẽ lại cố gắng thoát ra khỏi $60. Mục tiêu cần theo dõi ở mức tăng là $65,5610. Đường trung bình động tăng dần và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng đường kháng cự ít nhất là hướng lên.

Tuy nhiên, sự phân kỳ tiêu cực đang phát triển trên RSI đang khiến chúng tôi lo lắng. Do đó, chúng tôi đề nghị các trader giữ stop loss của họ trên các vị thế mua còn lại tại 50 đô la. Nếu phe gấu đẩy đồng tiền mã hóa này dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể trượt xuống $47,2460 và thấp hơn nó đến SMA 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS) 

EOS đã quay đầu giảm từ mức kháng cự trên $3,8723. Sự thất bại của phe bò trong việc vượt trên $3,8723 là một dấu hiệu tiêu cực. Hiện tại, giá đã điều chỉnh theo EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ giữ được thì những người đầu cơ giá sẽ cố gắng đẩy đồng tiền mã hóa này lên trên $3,8723 một lần nữa.

EOS/USD

Tuy nhiên, nếu EMA 20 ngày bị phá vỡ, cặp EOS/USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $3,1534. SMA 50 ngày cũng gần với mức này, do đó, chúng tôi cho rằng phe bò sẽ bảo vệ nó.

Thất bại trong việc thoát khỏi hỗ trợ tại SMA 50 ngày có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $2,1733. Do đó, các trader có thể giữ các stop loss trên các vị thế mua còn lại tại $3,10.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH) 

Bitcoin Cash (BCH) tiếp tục giao dịch trong phạm vi chặt chẽ $120 – $140. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI gần điểm trung tâm cho thấy sự củng cố sẽ tiếp tục.

BCH/USD

Một đột phá hoặc phá vỡ phạm vi này sẽ bắt đầu một xu hướng mới trong cặp BCH/USD. Trên 140 đô la, một đà tăng đến khu vực trên cao tiếp theo là $157,95 đến $163,89 có khả năng xảy ra. Nếu khu vực này cũng bị vượt qua, di chuyển lên có thể mở rộng đến $175. Do đó, các trader có thể duy trì các stop loss trên các vị thế mua tại $116. Nếu phe gấu đẩy cặp dưới 120 đô la, nó có thể giảm xuống còn 105 đô la và dưới mức giảm xuống mức thấp hàng năm là 73,50 đô la là có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) đã được củng cố kể từ khi thoát ra khỏi $15 vào ngày 7 tháng 3. Chúng tôi đã đề nghị chốt lời 40% của các vị thế mua trong phân tích trước đây của mình. Các trader có cơ hội đó vào ngày 8 và 9 tháng 3 khi giá tăng lên trên 15 đô la.

BNB/USD

Sau khi tăng mạnh từ dưới lên, cặp BNB/USD đã hình thành một cờ hiệu. Một đột phá của điều này có khả năng tiếp tục xu hướng tăng, với các mục tiêu từ $18 trở lên. Do đó, các trader có thể giữ các vị thế mua còn lại với stop loss ở mức hòa vốn.

Một breakdown bên dưới cờ hiệu sẽ khiến giá giảm sâu hơn. Mặc dù mục tiêu mô hình của breakdown là 9 đô la nhưng chúng tôi dự đoán sẽ có một hỗ trợ mạnh mẽ tại EMA 20 ngày. Nhưng nếu mức này không giữ được, việc rơi xuống SMA 50 ngày là có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar (XLM) đã kích hoạt khuyến nghị mua của chúng tôi được đưa ra trong phân tích trước đó. Bây giờ nó sẽ di chuyển lên mức kháng cự trên tiếp theo là $0,13427050.

XLM/USD

Các đường trung bình động đã hoàn thành một sự giao nhau trong xu hướng tăng, đó là một dấu hiệu tăng giá. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu có xu hướng tăng và chỉ số RSI đã tăng gần với vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò có lợi thế trong thời gian tới. Cặp XLM/USD có thể phải đối mặt với một số kháng cự tại $0,1160, nhưng chúng tôi cho rằng ngưỡng này sẽ được vượt qua.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ một trong những mức kháng cự trên và giảm mạnh xuống dưới $0,0820. Do đó, các trader có thể giữ stop loss tại 0,08 đô la. Chúng tôi sẽ sớm tăng stop loss khi giá tăng.

Phân tích kỹ thuật Tron (TRX) 

Tron (TRX) đang vật lộn để thoát khỏi hỗ trợ quan trọng tại $0.02306493. Điều này cho thấy thiếu người mua ngay cả ở các cấp độ này. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI đang suy yếu trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy rằng gấu đang chiếm ưu thế.

XLM/USD

Một breakdown dưới $0,02306493 sẽ tìm thấy một số hỗ trợ tại $0,02094452. Nhưng nếu mức này cũng bị phá vỡ, đà giảm có thể sâu tới 0,00830 đô la, đây là một hỗ trợ quan trọng.

Mặt khác, nếu cặp TRX/USD phục hồi mạnh từ mức hiện tại và tăng trên cả hai đường trung bình động, nó sẽ lại cố gắng vượt qua mức 0,02815521 đô la. Chúng tôi có thể đề xuất các vị thế mua sau khi cặp giao dịch thoát ra khỏi phạm vi hiện tại. Cho đến lúc đó, chúng tôi vẫn trung lập.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV đã được củng cố trong khoảng từ $71,412 đến $65,031 trong năm ngày qua. Cả hai đường trung bình động đã đi ngang và chỉ báo RSI cũng gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

BSV/USD

Động thái tiếp theo trong cặp BSV/USD sẽ bắt đầu sau khi giá thoát khỏi phạm vi này. Trên $71,412, mức tăng lên $102,580 có thể xảy ra với mức kháng cự nhỏ tại $77,035. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Ngược lại, nếu cặp tiền giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $65,031 $58, nó có thể tái kiểm định mức thấp tại $38,528. Do đó, các trader nên chờ đợi một đột phá được xác nhận và sau đó bắt đầu các vị thế mua.

Theo CoinTelegraph/Tapchibitcoin

Xem thêm:


Khuyến Nghị: Thông tin trên không phải là lời khuyên cho việc mua bán. Chỉ sử dụng với mục đích tham khảo và học hỏi.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.