Phân tích kỹ thuật ngày 29/08: BTC, ETH, XRP, BCH, LTC, BNB, EOS, BSV, XLM, XMR

1.688 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trong vài tuần qua, cả Bitcoin và vàng đã thu hút các nhà đầu tư đổ xô đến các tài sản trú ẩn an toàn do chiến tranh thương mại và môi trường địa chính trị không chắc chắn. Trong khi các nhà đầu tư truyền thống thích đầu tư vào vàng thì việc phát hiện ra các thỏi vàng giả trong kho tiền của JP Morgan Chase chỉ ra một cuộc khủng hoảng giả mạo. Trong khi chủ sở hữu vàng cần một chuyên gia để xác nhận tính xác thực của tài sản họ nắm giữ thì các nhà khai thác nút Bitcoin không cần bất kỳ. Đó là một lợi thế rất lớn.

Chính phủ đã tịch thu các khoản nắm giữ vàng của công chúng trong quá khứ. Do đó, có khả năng họ có thể làm lại nếu tình hình kinh tế xấu đi. Tuy nhiên, các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung không được kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào. Đó đó, chúng cung cấp sự bảo vệ tài sản cá nhân lớn hơn so với bất kỳ loại tài sản nào khác trong các biến động. Sau sự gia tăng chống chính phủ gần đây tại Hồng Kông, các doanh nghiệp và cá nhân đã chuyển sang các loại tiền kỹ thuật số. Điều này cho thấy nó đang được ưa chuộng hơn các loại tiền tệ fiat như thế nào.

Trong khi một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ giảm từ mức hiện tại, Nigel Green, CEO và người sáng lập công ty tư vấn tài chính deVere Group, tin rằng $10,000 là mức sàn mới cho nó. Các biểu đồ cho thấy điều gì? Hãy cùng phân tích.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin (BTC)

Một giai đoạn giao dịch trong một phạm vi nhỏ được theo sau bởi việc mở rộng phạm vi. Điều này thường dẫn đến một xu hướng di chuyển trong một vài ngày. Tuy nhiên, rất khó để dự đoán hướng của breakout. Sự biến động của Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh trong vài ngày qua. Chúng tôi dự đoán một động thái mạnh mẽ theo một trong hai hướng trong vài ngày tới.

BTC/USD

Một breakout của các đường MA có thể đẩy giá đến đường xu hướng giảm của tam giác đối xứng, trên đó xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Trader có thể bắt đầu các thế mua như khuyến nghị trong phân tích trước đây của chúng tôi.

Tuy nhiên, nếu phe gấu chìm giá dưới mức hỗ trợ quan trọng là $9,080 thì việc giảm xuống còn $7,451 là có thể. Cả hai đường MA đã đi ngang và chỉ số RSI chỉ dưới 50, chỉ ra sự củng cố trong ngắn hạn. Vì không có sự rõ ràng trên biểu đồ về hướng có khả năng tiếp theo, chúng tôi không đề xuất mua ở mức hiện tại.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH)

Ether (ETH) tiếp tục giao dịch mờ nhạt trong một phạm vi chặt chẽ. Mặc dù nó được trích dẫn dưới đường EMA 20 ngày, chúng tôi thích cách phe bò giá giữ mức giá gần với mức kháng cự trên $193.

ETH/USD

Nếu giá tăng trên EMA 20 ngày, nó có khả năng đạt $235. Mặc dù có kháng cự nhỏ tại SMA 50 ngày, chúng tôi cho rằng nó sẽ bị vượt qua. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó của chúng tôi.

Ngược lại, nếu phe bò không vượt quá ngưỡng kháng cự trên, gấu sẽ cố gắng đánh chìm cặp dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $174. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sự suy giảm có thể kéo dài về $150.

Phân tích kỹ thuật Ripple (XRP)

Việc không tăng trên đường EMA 20 ngày đã thu hút lực bán. XRP một lần nữa có khả năng tái kiểm định hỗ trợ ở mức $0.245. Nếu sự hỗ trợ này nhường chỗ, nó có thể giảm xuống mức thấp hàng năm là $0.225. Với cả hai đường MA đang có xu hướng giảm và chỉ báo RSI ở vùng tiêu cực, phe gấu chiếm lợi thế.

XRP/USD

Quan điểm tiêu cực của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ $0.255 – $0.255 và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu giá leo lên trên $0.276, điều đó sẽ chỉ ra rằng breakdown vào ngày 15 tháng 8 là một bẫy gấu. Tuy nhiên, khi EMA 20 ngày tiếp tục xuống dốc, chúng tôi rút lại khuyến nghị mua được đưa ra trong một phân tích trước đó. Chúng tôi sẽ đưa ra một đề xuất mới sau khi cặp duy trì trên $0.276.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) đã được giao dịch ngay trên đường xu hướng của kênh trong vài ngày qua. Trong khi phe gấu đã thất bại trong việc phá vỡ nó, phe bò đã thất bại trong việc thoát khỏi nó. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa. Điều này chỉ ra một hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày.

BCH/USD

Giá sẽ chuyển sang giảm khi đóng cửa và đóng (thời gian UTC) bên dưới đường viền cổ của mẫu đầu và vai (H & S). Một động thái như vậy sẽ là một tiêu cực rất lớn và có thể kéo coin này xuống còn $167 và dưới mức đó là $105.

Ngược lại, nếu tiền điện tử bật lại khỏi đường xu hướng của kênh hoặc từ đường viền cổ của mẫu H & S và tăng trên mức trung bình di động, có thể tăng lên $360. Một breakout trên $360 có thể lấy đà và đẩy giá lên $515. Hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ giao dịch nào trong đó.

Phân tích kỹ thuật Litecoin (LTC)

Thất bại trong việc phá vỡ đường EMA 20 ngày có khả năng thu hút bán và Litecoin (LTC) có thể một lần nữa tái kiểm định hỗ trợ quan trọng ở mức $69.9. Cả hai đường MA đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy đường đi của mức kháng cự tối thiểu là theo hướng giảm.

LTC/USD

Nếu giá giảm xuống dưới $69.9, nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $58 và dưới mức $49. Đó là mức thoái lui Fibonacci 78.6% của toàn bộ đợt tăng. Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu coin này tăng mạnh từ mức hiện tại và tăng trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng mới. Chúng tôi sẽ chờ thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) đã giữ hỗ trợ tại $24 vào ngày 27 tháng 8 nhưng đã không thể phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy thiếu nhu cầu ngay cả khi hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu nó không leo lên trên đường EMA 20 ngày trong vài ngày tới, xác suất phá vỡ hỗ trợ sẽ tăng lên. Điều này sẽ giúp tình cảm và báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng. Hỗ trợ tiếp theo về ở phía giảm giá là $18.

BNB/USD

Với cả hai đường MA dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực, lợi thế là với phe gấu. Mặc dù vậy, sự phục hồi mạnh mẽ từ $24 sẽ là dấu hiệu tích lũy của phe bò. Nếu giá tăng trên SMA 50 ngày, khả năng tăng lên $32.5 là có thể. Chúng tôi không tìm thấy thiết lập mua ở cấp độ hiện tại. Đó đó, chúng tôi không đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật EOS (EOS)

EOS đã dần rơi vào mức hỗ trợ quan trọng là $3.3. Đường MA giảm dần và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ dưới $3.3, chúng tôi dự đoán điểm yếu hơn nữa và giảm xuống còn $2.76.

EOS/USD

Tuy nhiên, nếu phe bò một lần nữa bảo vệ mức hỗ trợ ở mức $3.3 và giá tăng mạnh trở lại, nó có thể tăng lên tới $4.87. Các trader tích cực có thể sử dụng cơ hội giao dịch ngắn hạn này như được đề xuất trong phân tích trước đây của chúng tôi. Chỉ báo RSI cũng đang cho thấy sự phân kỳ tăng. Đó là một dấu hiệu tích cực.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin SV (BSV)

Bitcoin SV (BSV) tiếp tục giao dịch trong phạm vi chặt chẽ. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Nếu phạm vi giải quyết được ở phía giảm giá và giảm giá xuống dưới $136, việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $107 là có thể xảy ra. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ thì coin này sẽ trở nên rất tiêu cực và có thể giảm xuống còn $85.

BSV/USDNgược lại, nếu giá đảo chiều từ mức hiện tại và vượt trên SMA 50 ngày với sức mạnh, chúng tôi cho rằng sẽ có lực mua. Cấp độ tiếp theo cần chú ý sẽ là một chuyển đến $188. Điều này có thể cung cấp một cơ hội cho các trader ngắn hạn. Chúng tôi sẽ chờ giá đóng cửa (UTC) trên SMA 50 ngày trước khi đề xuất giao dịch trong đó.

Phân tích kỹ thuật Stellar (XLM)

Stellar (XLM) đã củng cố trong phạm vi hẹp $0.072 – $0.65 kể từ ngày 15 tháng 8. Điều này cho thấy rằng cả phe bò và phe gấu đều không quyết định về việc di chuyển theo hướng tiếp theo. Do đó không nên đặt cược lớn. Tuy nhiên, chúng tôi không cho rằng việc củng cố này sẽ tiếp tục kéo dài. Ngay sau đó, chúng ta sẽ thấy giá thoát khỏi phạm vi.

XLM/USD

Đường MA xuống dốc và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy gấu có ưu thế hơn. Nếu giá bị phá vỡ và đóng (thời gian UTC) dưới $0.065, nó sẽ tiếp tục xu hướng giảm. Mức tiếp theo cần chú ý về ở phía giảm giá là $0.05.

Ngược lại, nếu coin này vượt ra khỏi $0.072, nó có khả năng thu hút những người mua đang quan sát và giá có thể nhanh chóng tăng lên $0.097. Điều này có thể mang lại cơ hội mua rủi ro thấp. Do đó, các trader có thể bắt đầu thế mua khi đóng (thời gian UTC) trên $0.072 và giữ stop loss ở mức $0.065.

Phân tích kỹ thuật Monero (XMR) 

Monero (XMR) đã dần trôi xuống thấp hơn theo đường xu hướng của tam giác đối xứng. Điều này cho thấy sự thiếu quan tâm mua của phe bò. Cả hai đường MA đều dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là giảm giá. Nếu giá giảm xuống dưới $72, việc giảm xuống còn $60 có thể xảy ra.

XMR/USD

Tuy nhiên, nếu gấu không phá vỡ được tam giác, phe bò sẽ cố gắng phục hồi, nó sẽ có được sức mạnh trên cả hai đường MA. Chúng tôi cho rằng cặp XMR/USD sẽ tiếp tục di chuyển đi lên trên một breakout của tam giác đối xứng. Cho đến lúc đó, chúng tôi đề nghị các trader vẫn nên chờ đợi.

Theo CoinTelegraph/Tapchibitcoin

Xem thêm:


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.