Phân tích tổng quan BTC ngày 27/08/2018 đến ngày 03/09/2018

350 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

1. Hôm nay có nến mới 2W (nến 2 tuần) nên chúng ta bắt đầu đi xét chart này đầu tiên. Trên khung thời gian này Logic nến đang chạy là 1 nến đỏ xen kẻ 1 nến xanh.

Với khối lượng giao dịch chưa có sự áp đảo thì BTC thực sự khó khăn trong 2 tuần tới khi logic sắp tới là nến đỏ. Các chỉ số kỹ thuật vẫn chưa ủng hộ đà tăng dài hạn. Các kháng cự trên tại Tenkan-sen 7700$ và Bollinger bands giữa tại 9125$.

2. Chúng ta tiếp tục xét nến tuần (W):

– Đầu tiên là Logic nến: Có thể logic nến đang chạy là 2 nến xanh xen kẻ 2 nến đỏ. Vì vậy, chúng ta phải thật cẩn thận với logic này, đặc biệt do khối lượng giao dịch nến tuần trước không tốt và xuất hiện nến xanh nên không có sự bền vững. Vì vậy, rất dễ tuần này tạo ra 1 nến đỏ liên tiếp tạo ra 1 tuần đỏ.

MACD đang tiếp cận 0 và chưa có dấu hiệu cắt lên của 2 đường MACD nên chưa có sự xác nhận tăng (BTC tăng khi MACD cắt lên và trụ Histogram dương. Do đó, chờ thêm thời gian cho các lệnh hold nếu có, còn hiện tại chỉ nên trade ăn ngắn). Stoch đang có dấu hiệu cắt lên. Vì vậy, nếu MACD cắt lên thì cũng hợp lý.

– Dòng tiền MFI vẫn chưa đủ mạnh khi vẫn <50. Trong khi đó, TdMACD đã hình thành được 2 trụ xanh, thông thường là 3 trụ xanh thì sẽ xác nhận. ADX đang không có lực mua khi đang 14. Thế nhưng anh vẫn chờ ADX quay trở lên và ôm lấy DI+ và xác nhận một xu hướng tăng mạnh trong thời gian không xa. Khi nào có sự xác nhận các bạn trong group sẽ được tiếp nhận thông tin đầy đủ.

– Các mức kháng cự quan trọng tại: 7182$ – 7385$.

Kết luận nến tuần (W): Theo logic hiện tại thì chúng ta không nên mua vào vì có thể tại vị trí này BTC sẽ tạo liên tiếp 1 đến 2 nến đỏ khi trụ Histogram của MACD đang sát 0 tại vùng này có thể up cũng có thể down lại.

Chúng ta chỉ mua vào khi xuất hiện nến tuần này tăng mạnh và kèm theo khối lượng giao dịch lớn hơn nến tuần trước thì lúc đó logic 2 nến xanh xen kẻ 2 nến đỏ bị phá vỡ và MACD sẽ cắt lên và dòng tiền từ 33.8 có thể tăng lên mạnh hơn và TdMACD đã tạo ra thêm trụ xanh.

Vi vậy, nếu tuần này BTC đóng nến được trên 7182$ hoặc tốt hơn có thể đóng nến trên 7385$ thì chúng ta hoàn toàn có thể mua vào. Tôi sẽ thường xuyên cập nhật tình hình để các bạn nắm được đường đi sắp tới của BTC trong group.

3. Chúng ta tiếp tục đi phân tích các khung thời gian thấp hơn. Chart 5D(5 ngày) đang có các mức kháng cự quan trọng tại: 6934$ – 7182$ – 7872$. Với khối lượng giao dịch thấp dần đó là một nguy cơ không thể không đề phòng.

Tuy các chỉ số kỹ thuật đang ủng hộ tăng. Vì vậy, nếu 5D đóng nến trên Bollinger bands giữa tại 6934$ hoặc cao hơn đóng nến trên Tenkan-sen tại 7182$ chúng ta mới nghĩ đến đà tăng. Hiện tại ichimoku đang cho tín hiệu khá xấu khi Chikou span đã xuyên mây Kumo và Tenkan-sen nằm dưới Kijun-sen cùng với đó mây Kumo đỏ tương lai đang khá dày.

Tổng hợp các kỹ thuật trên đang có sự xung đột lẫn nhau. Do đó, áp lực giảm khi BTC chạm được Tenkan-sen và Bollinger bands là khá cao khi nến tăng liên tiếp tạo ra nhưng khối lượng giao dịch không đủ tạo ra sự bền vững. Vì vậy, những lệnh mua các bạn cũng nên cẩn thận khi giao dịch.

4. Trên chart 3D (3 ngày) đang báo hiệu Sideway theo chiều hướng giảm khi BTC liên tục test Bollinger bands giữa tại 68xx$. Cứ mỗi 3 ngày thì Tenkan-sen sẽ giảm xuống dần nên áp lực giảm là khá nhiều.

Trong khi đó Kijun-sen sẽ Flat trong thời gian tới khá lâu. Chikou span đang nằm dưới giá và dưới mây Kumo cộng thêm Tenkan-sen nằm dưới Kijun-sen với mây Kumo tương lai dày và đỏ thì xu hướng tăng mạnh là cực kỳ khó khăn.

Các chỉ số kỹ thuật ủng hộ tăng và giảm cũng xung đột khi MACD có hướng cắt lên, Stoch giảm và MFI lớn hơn 50. Tuy vậy, nhìn vào ADX thì chúng ta thấy thị trường đang sideway. Trên khung thời gian này chúng ta thấy rõ Đỉnh-Đỉnh thấp hơn và Đáy-đáy thấp hơn là áp lực giảm là cao hơn tăng.

5. Tiếp tục ta đi xét chart ngày (D1):

– Các chỉ báo kỹ thuật đều báo tăng như MACD, Stoch ,TdMACD, Bollinger bands nhưng ADX báo hiệu là không có lực. Vì vậy, đà tăng chỉ là chậm và nhẹ. Có một điểm kháng cự khá mạnh đặt tại Bollinger bands trên và Kijun-sen hợp lại tại 6785$.

– Xét ichimoku chúng ta thấy rằng Chikou span đã chui vào mây Kumo nên hạn chế lực giảm của BTC. Tuy vậy, Tenkan-sen vẫn nằm dưới Kijun-sen và mây Kumo tương lai vẫn đỏ nến chưa có tín hiệu nào của đà tăng mạnh.

Thế nhưng, nếu chúng ta đi xét thêm về logic của ichimoku thì các ngày tới Kijun-sen sẽ liên tiếp cắm đầu giảm xuống và nếu BTC sideway quanh đây thì Tenkan-sen sẽ đi ngang hoặc BTC tăng lên thì Tenkan-sen sẽ kéo lên.

Vì vậy, với logic của ichimoku chúng ta kỳ vọng Tenkan-sen sẽ cắt Kijun-sen để tạo hướng lên khoảng cuối tuần này.

Một điều cần chú ý nữa về ichimoku là giá đang tiến gần đề timeline của eo mây Kumo và nếu BTC đóng nến dưới Tenkan-sen 6564$ thì các bạn nên xem xét cắt lệnh buy và chờ cơ hội tốt hơn. Thông thường gần timeline của Eo mây Kumo sẽ là đỉnh hoặc đáy của thị trường.

– Bollinger bands đang co lại, giá đang nằm trên bands giữa nên xu hướng vẫn được ưu tiên tăng. Tuy vậy, chúng ta cần Bollinger bands mở biên để xuất hiện đà tăng. Nếu không BTC sẽ đi sideway với biên độ hẹp dần để tạo ra trường hợp “thắt cổ chai” quanh vùng này.

– Mô hình Head and Shouder vẫn có thể hình thành nếu BTC chỉ hồi được quanh 6800$ – 7100$ và tạo ra vai Phải sau đó giảm trở lại. Trường hợp xấu nhất là giảm trở lại hình thành mô hình và phá Neckline để giảm mạnh về target theo chiều cao H về quanh 3500$ (mong rằng sẽ không xảy ra trường hợp này).

Đóng nến tuần dưới 6079$ là sẽ xác nhận phá Neckline và BTC có thể sẽ giảm rất sâu. Tôi sẽ cập nhật thường xuyên về mô hình này để chúng ta có thể mua khi BTC vào được Uptrend hoặc hình thành sóng giảm mạnh theo mô hình này.

Mức hỗ trợ: 6565$ – 6422$.

Kết luận

Từ lập luận từ các khung thời gian 2W về D1 chúng ta thấy rằng xu hướng đang nghiêng về Sideway-Down (Đi ngang và giảm). Sự cần thiết cho xu hướng tăng là tuần này BTC phải tăng và khối lượng giao dịch đủ lớn và đóng nến như các logic tôi đã lập luận trên thì xu hướng tăng mới có thể hình thành.

Ngược lại xu hướng giảm giá sẽ xuất hiện khi đóng nến dưới 6564$ hoặc đóng nến dưới Bollinger bands giữa tại 6422$ cho xu hướng trong ngày hoặc theo nến tuần là đóng nến dưới 6079$ sẽ hoàn thành mô hình Head and Shouder và target quanh 3500$-3600$.

Vì vậy, dựa vào các lập luận trên các bạn có thể tìm cho mình một phương án tác chiến hợp lý và xử lý tình hình khi xảy ra trường hợp xấu. Một lần nữa mong rằng BTC tuần này tăng để phá logic và đem lại niềm vui nhiều hơn cho toàn thể các bạn trader. Chúc toàn thể các bạn một tuần mới nhiều niềm vui và đạt được nhiều lợi nhuận.

Mr.Jack

Xem thêm:


Khuyến Nghị: Thông tin trên không phải là lời khuyên cho việc mua bán. Chỉ sử dụng với mục đích tham khảo và học hỏi.

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.