Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 23/11 – 27/11/2018

173 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 23/11 – 27/11/2018

1. Các nhà phát triển Ethereum đang âm thầm lập kế hoạch cho một lộ trình công nghệ tăng tốc

Các nhà phát triển Ethereum đang âm thầm thảo luận về một bản nâng cấp không được tiết lộ trước đây, mà có thể thúc đẩy khả năng của công nghệ trở nên mạnh mẽ hơn trong ngắn hạn.

Cụ thể, biên bản từ bốn cuộc họp kín diễn ra tại hội nghị Devcon4 vào cuối tháng 10, có đề cập đến một bản nâng cấp có tên “ethereum 1x”, có thể sẽ được kích hoạt vào tháng 06/2019.

Một tài liệu nội bộ có chứa các biên bản đã được công bố trên Github hôm thứ 6 bởi một kỹ sư của máy ảo Ethereum, Greg Colvin.

Mặc dù bản nâng cấp trước đây không được tiết lộ, nhưng biên bản đã được xác nhận bởi một người tham dự muốn giấu kín danh tính. Người này nói với CoinDesk, các nhà phát triển cho rằng các đề xuất vẫn còn ở giai đoạn đầu nên chưa thể đem ra thảo luận công khai. Ngoài ra, các nhà phát triển khác đã không trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Các nhà phát triển Ethereum đang âm thầm lập kế hoạch cho một lộ trình công nghệ tăng tốc

2. Bitcoin Lightning Network phát triển lên mức đỉnh mới với công suất 2 triệu USD

Các node trên Lightning Network (LN) của Bitcoin đã chứng kiến công suất tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi giải pháp mở rộng hiện đang xử lý hơn 2 triệu đô la giá trị BTC.

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát 1ML.com tiết lộ rằng, tuần qua đã chứng kiến toàn bộ công suất tăng vọt gần 300% lên đến 438 BTC.

Số lượng kênh cũng tăng vọt, đạt hơn 12.000 kênh, tính đến ngày 22/11.

Như CafeBitcoin đã báo cáo hồi đầu tháng này, Lightning đã vượt qua một mốc quan trọng đáng chú ý về số lượng node, đạt 4000, với công suất 118 BTC – tại thời điểm đó cũng là một kỷ lục.

Bitcoin Lightning Network phát triển lên mức đỉnh mới với công suất 2 triệu USD

3. Mt. Gox tìm cách kéo dài thời hạn yêu cầu bồi thường phục hồi dân sự

Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác của sàn giao dịch bitcoin đã phá sản Mt. Gox, thông báo hôm thứ Năm rằng ông sẽ thực hiện “những nỗ lực để yêu cầu tòa án chấp nhận bằng chứng về yêu cầu bồi thường đã nhận được trước ngày 26 tháng 12 năm 2018.

Thời hạn trước đó vào ngày 22 tháng 10 đã trôi qua, nhưng khi các chủ nợ được xác định trên toàn thế giới, Kobayashi nói rằng việc gia hạn thời gian là cần thiết để thu thập bằng chứng khiếu nại và đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu đều được gửi.

Hệ thống nộp đơn yêu cầu phục hồi trực tuyến vẫn có thể truy cập được và các chủ nợ không thể truy cập vào hệ thống cũng có thể tự điền và gửi biểu mẫu đến văn phòng của người được ủy thác, không muộn hơn ngày 26 tháng 12.

“Không chắc rằng bằng chứng về yêu cầu phục hồi chức năng đệ trình sau thời hạn sẽ được chấp nhận và xác định bởi tòa án,” người được ủy thác giải thích.

Mt. Gox tìm cách kéo dài thời hạn yêu cầu bồi thường phục hồi dân sự

4. Edward Snowden: Bitcoin sẽ trở nên thành công!

Edward Joseph Snowden, một cựu nhân viên kỹ thuật hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳvà cựu nhân viên chính thức của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ, người đã làm rò rỉ những bí mật hàng đầu của chính phủ Mỹ và Anh cho giới báo chí về những chương trình theo dõi người dân, đã được phỏng vấn bởi Ben Wizner của tạp chí McSweeney vài ngày trước.

Trong bài phỏng vấn, ông nói về những lợi ích của tiền điện tử và công nghệ blockchain, cho thấy sự ủng hộ của ông đối với tiềm năng của Bitcoin để thay đổi cách thức hoạt động của xã hội.

Ngoài việc là một người ủng hộ nhiệt tình trong vai trò của tiền điện tử là công cụ để thúc đẩy tính minh bạch trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày, Snowden hướng đến Bitcoin, giải thích tại sao nó có thể là một thành phần quan trọng của nền kinh tế ngày nay.

“Điều gì làm cho một mảnh giấy màu xanh lá cây có giá trị? Nếu bạn không đủ giễu cợt để nói rằng “gã đàn ông với khẩu súng” rằng đó là lý do tiền pháp định được cư xử khác với tiền Monopoly, mà bạn đang nói về sự khan hiếm và chia sẻ niềm tin vào tính hữu dụng của tiền tệ như một lưu trữ giá trị hoặc một phương tiện trao đổi.

Hãy bước ra ngoài các loại tiền tệ giấy, không có giá trị cơ bản, đến với một trường hợp khó nhằn hơn: tại sao vàng lại có giá trị hơn nhiều so với khả năng sử dụng thực tế bị giới hạn trong ngành? Bởi vì mọi người thường đồng ý rằng nó đáng giá hơn giá trị thực tế của nó. Thực sự chính là nó.

Các đồng tiền điện tử dựa trên blockchain như Bitcoin có giá trị cơ bản rất hạn chế: nhiều nhất, đó là token cho phép bạn lưu dữ liệu vào các block của blockchain tương ứng, buộc mọi người tham gia vào blockchain đó giữ bản sao của nó cho bạn. Nhưng sự khan hiếm của ít nhất một số đồng tiền điện tử là rất thực tế … Các cuộc ganh đua để “đào (khai thác)” với hàng trăm triệu đô la tiền thiết bị và điện, mà các nhà kinh tế muốn tuyên bố là những gì thực sự “hậu thuẫn” đằng sau Bitcoin.

Tuy nhiên, chính xác là, điều duy nhất mang lại giá trị tiền điện tử là niềm tin của một phần lớn dân số đối với tính hữu dụng của chúng như một phương tiện trao đổi … Miễn là có những người ngoài kia muốn có thể chuyển tiền mà không cần ngân hàng, tiền điện tử có khả năng có giá trị.”

Edward Snowden: Bitcoin sẽ trở nên thành công!

5. Starbucks và Microsoft tham gia vào Giai đoạn 2 của Bakkt!

Bakkt có thể đi đúng hướng để bắt đầu phát triển ‘giai đoạn hai’ trong lộ trình của nó. Bakkt là nền tảng thuộc sở hữu của Sàn giao dịch Liên Lục địa (ICE) và đã được lên ý tưởng cho các nhà đầu tư tổ chức. Giai đoạn hai của Bakkt bao gồm sự tham gia của Starbucks và Microsoft, theo thông tin đã được The Block đưa ra cách đây vài ngày.

Khi nền tảng được công bố, ICE thông báo rằng họ đang làm việc với các thương hiệu khác như Microsoft và Starbucks. Giai đoạn hai có thể sử dụng các giải pháp đám mây của Microsoft để cho phép các cá nhân mua và bán tiền ảo. Nó cũng sẽ có thể lưu trữ và chi tiêu tiền ảo trên mạng toàn cầu.

Starbucks cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch của Bakkt để đưa khách hàng mới vào thị trường tiền tệ ảo. Trong tương lai, khách hàng Starbucks có thể chuyển đổi tiền điện tử sang USD và mua hàng với chúng.

Trở lại vào tháng Tám, Phó chủ tịch Quan hệ Đối tác và Thanh toán tại Starbucks đã nhận xét:

“Là nhà bán lẻ hàng đầu, Starbucks sẽ đóng một vai trò then chốt trong việc phát triển các ứng dụng thực tế, đáng tin cậy và được quản lý để người tiêu dùng chuyển đổi tài sản số của họ sang USD để sử dụng tại Starbucks.”

Starbucks và Microsoft tham gia vào Giai đoạn 2 của Bakkt!

CafeBitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 23/11 – 27/11/2018 mà CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!


Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.