[Infographic] Bong bóng tài sản. Liệu tiền điện tử có phải là bong bóng?

Bong bóng tài sản

Trong infographic này, chúng ta sẽ thảo luận về bong bóng, không phải loại bạn mua ở cửa hàng bằng tiền, mà loại bong bóng mà bạn có thể mất đi hàng triệu đô giá trị tài sản và thậm chí dẫn đến sự sụp đổ toàn bộ nền kinh tế.

Khi tiền và giao dịch trở nên phức tạp hơn theo thời gian, chúng ta đã gặp phải một số vấn đề kinh tế, được gọi là bong bóng. Bong bóng, hay còn được gọi là Bong bóng kinh tế hoặc Bong bóng tài sản, là những tình huống mà giá cả vượt quá giá trị nội tại của tài sản.

Bong bóng là một chu kỳ kinh tế được đặc trưng bởi sự leo thang nhanh chóng của giá tài sản, được theo sau là sự sụt giảm lớn (khi bong bóng vỡ). Bong bóng thường được xác định dứt khoát chỉ khi nhìn lại, một khi sự giảm giá đột ngột đã xảy ra.

Một vài yếu tố dẫn đến bong bóng bao gồm:

  • Yếu tố thanh khoản
  • Ngoại suy
  • Hiệu ứng “bầy đàn”
  • Rủi ro đạo đức

Các bong bóng nổi tiếng từng xuất hiện trong lịch sử đó là:

  • Bong bóng hoa Tulip
  • Bong bóng Dot-Com
  • Bong bóng công ty South Sea
  • Bong bóng nhà ở Hoa Kỳ

Với sự bùng nổ của Bitcoin và các đồng tiền điện tử, nhiều người đã nhận định nó là một “bong bóng” – tuy nhiên, đến hiện tại chưa chắc nó có phải là bong bóng hay không, bởi vì nó vẫn chưa vỡ.

Tiếp đó, chúng ta sẽ chỉ ra cách Làm thế nào bạn có thể xác định một bong bóng?

Bong bóng sẽ đến với hệ thống tài chính hiện đại và không hoàn hảo của chúng ta. Chúng có thể cho những người có cái nhìn sáng suốt giá trị lợi ích lớn, và những người khác, là tổn thất rất lớn.

Chúng có thể xảy ra thông qua sự cải tiến, sáng tạo, hoặc thông qua sơ suất, và chúng có thể có tác động nhỏ là bản thân tài sản, hay lớn là như toàn bộ nền kinh tế.

Hãy theo dõi infographic bên dưới!

Bong bóng tài sản 1 Bong bóng tài sản 2 Bong bóng tài sản 3 Bong bóng tài sản 4 Bong bóng tài sản 5 Bong bóng tài sản 6 Bong bóng tài sản 7 Bong bóng tài sản 8

Theo Cyberius


Trên đây là [Infographic] Bàn về Bong bóng tài sản. Liệu tiền điện tử có phải là bong bóng? Cách nhận diện một bong bóng? CafeBitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là thông tin hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!