Binance là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch tiền điện tử Binance

4.165 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

sàn giao dịch binance

Sàn giao dịch Binance được đánh giá là Top 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Trong bài viết này Cafebitcoin sẽ giới thiệu tới độc giả về những ưu nhược điểm của sàn Binance và lịch sử phát triển. Vậy, Binance là gì?

Binance là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch Binance

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có tốc độ tăng trưởng nhanh đến chóng mặt. Binance đã sớm vượt qua Bittrex để trở thành sàn giao dịch lớn nhất trong hiện tại.

Thành lập và phát triển

Tuy chỉ vừa mới thành lập vào tháng 7/2017 nhưng con số mà sàn Binance đạt được trong 10 tháng qua phải khiến cho cả thế giới ngỡ ngàng.

Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao, và nhận đầu tư từ Yi He, đồng sáng lập của OKCoin.

Nhóm phát triển khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, và lĩnh vực tài chính. Dự án cũng được sự ủng hộ của nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử như Roger Ver giám đốc điều hành Bitcoin.com và Neo CEO Da Hongfei.

Khác biệt

Sàn Binance khác với các sàn giao dịch bitcoin tại Trung Quốc là họ hướng tới thị trường giao dịch quốc tế do đó họ hỗ trợ đa ngôn ngữ và sử dụng các cặp tiền tệ trao đổi giống như Bitfinex, Bittrex, Poloniex mà không dùng đồng CNY (nhân dân tệ).

Các đồng đồng tiền trao đổi chính trên sàn BinanceBtc, Eth, Usdt, BNB, riêng đồng BNB là đồng tiền được sàn bán cho nhà đầu tư trong ICO để lấy chi phí phát triển.

Do vậy tùy vào sự phát triển của sàn mà BNB cũng là một đồng coin tiềm năng.

Ưu nhược điểm của sàn giao dịch Binance

Ưu điểm:

  • Chi phí giao dịch tại sàn Binance thấp 0.1%
  • Tốc độ giao dịch nhanh. Có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây
  • Giao diện dễ dùng
  • Có nhiều loại Altcoin tốt chỉ có tại sàn Binance như: BNB, TRON
  • Khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao

Nhược điểm:

  • Sàn Binance không cho phép giao dịch bằng USD hay tiền truyền thống, chỉ chấp nhận BTC, ETH, USDT
  • Các cặp giao dịch có khối lượng lớn thường bị lag

Phí giao dịch

Sàn giao dịch Binance sẽ không tính phí khi nạp, những các khoản rút sẽ được tính phí như sau.

Phí giao dịch sàn binance

Kết luận

Sàn Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Không những vậy, sàn Binance có độ bảo mật tốt, an ninh cao, phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao.

Đặc biệt, với sàn giao dịch Binance, quá trình giao dịch được diễn ra một cách rất nhanh chóng. Đây là một lựa chọn tốt cho tất cả những ai muốn đầu tư vào Bitcoin, ETH hay những loại Altcoin khác.


Trên đây là bài viết về “Binance là gì? Giới thiệu về sàn giao dịch tiền điện tử Binance” mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có ý kiến và đánh giá.

Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.