Bản nâng cấp Istanbul có thể giúp “thổi” giá Ethereum?

7.556 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Giá Ethereum gần đây đang trở nên cực kì bấp bênh mặc cho một nền tảng vững chắc và một hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đang trở nên quá phụ thuộc vào người anh cả Bitcoin, và gần như không thể thực hiện các hành vi giá độc lập. Liệu bản nâng cấp Istanbul vào tuần tới có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực cho đồng coin này không?

Ethereum vẫn đang phải vật lộn

Về mặt giá cả, Ethereum đang ở trong một khoảng thời gian tồi tệ. Đồng coin này đã giảm gần 60% kể từ mức trần năm 2019 – 350 USD. Nếu xét mức giá cao nhất trong lịch sử, một mục tiêu mà đa số người dùng đã từ bỏ, ETH đã giảm gần 90%. Đợt sụt giảm mới đây đã xóa sạch nỗ lực của ETH trong năm 2019, đẩy đồng coin này về mức giá hồi đầu tháng 1 năm nay.

Mặc cho nền tảng công nghệ khác nhau, cùng như việc Bitcoin và Ethereum phục vụ hai mục đích khác nhau, một là kho lưu trữ giá trị và hai là nền tảng dApp và phương tiện đầu tư DeFi, giá của BTC và ETH lại có sự tương quan khá lớn.

Trong bối cảnh như vậy, mạng lưới Ethereum sẽ chuẩn bị đón chào những bản nâng cấp lớn, nhưng liệu chúng có đủ để thúc đẩy sự hồi sinh của token này? Khả năng mở rộng luôn là mối quan tâm của mạng và điều đó sẽ được giải quyết với việc chuyển lên ETH 2.0, vốn đã được mong chờ từ rất lâu.

Istanbul đang đến gần

Trước khi bất kỳ điều nào ở trên xảy ra, bản cập nhật Istanbul phải được tích hợp vào mạng lưới. Theo thông báo chính thức của Ethereum, thời gian diễn ra bản cập nhật này sẽ là khoảng tuần sau. Sẽ có sáu Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) được triển khai trong hard fork này để cải thiện tính bảo mật, khả năng tương tác và chi phí mạng.

Khả năng tương tác với Zcash được giải quyết cùng với các cải tiến bảo mật và bốn EIP liên quan đến việc giảm chi phí gas trên mạng. Sẽ không có ảnh hưởng nào đối với ví ETH vì vậy bản cập nhật này chỉ là tiền thân cho những thay đổi lớn hơn được lên kế hoạch cho năm tới.

Do đó, không có khả năng Istanbul sẽ có tác động tích cực đến giá Ethereum.

Năm tới sẽ là một câu chuyện khác khi Serenity bắt đầu được triển khai bắt đầu với Giai đoạn 0, triển khai Chuỗi Beacon. Điều này bao gồm một blockchain Proof-of-Stake hoàn toàn mới, được mô tả là xương sống cho toàn bộ hệ thống Ethereum 2.0 mới.

Thử nghiệm về khả năng mở rộng hiện đang ở Giai đoạn 0 và điều này sẽ tiếp tục vào năm 2020. Việc ra mắt Mainnet có thể được lên kế hoạch trong nửa đầu năm tới, có thể là quý đầu tiên nếu việc triển khai testnet diễn ra suôn sẻ.

Về giá cả, mọi thứ sẽ chỉ bắt đầu cải thiện khi những cập nhật lớn của Ethereum bắt đầu tiến gần hơn. Cho đến lúc đó, việc đồng tiền này chạm tay được đến mức 200 USD vẫn là một chặng đường dài.

Theo Bitcoinist/Coin68

Xem thêm:

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.