Ngân hàng Nga ủng hộ lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử

6.611 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Khi được hỏi bởi hãng tin RIA do nhà nước điều hành, ngân hàng trung ương đã nêu ra ý kiến rằng “tiền điện tử riêng tư không thể đánh đồng với tiền tệ fiat và không thể trở thành tiền pháp định”.

“Nếu quyết định cấm tiền điện tử như một phương tiện thanh toán ở mức độ lập pháp, chúng tôi cho rằng nó phù hợp để ủng hộ quan điểm này”, cơ quan ngân hàng cho biết.

Việc ban hành pháp luật làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử, bao gồm đào và bán token, đã được báo cáo là sẽ được Duma Quốc gia thông qua vào cuối phiên mùa hè vừa qua, nhưng sau đó nó lại chứng kiến sự chậm trễ. RIA cho biết hai trong số ba dự luật đã được thông qua vào năm 2018, tuy nhiên, một cái liên quan đến quyền kỹ thuật số và cái còn lại liên quan tới gọi vốn cộng đồng.

Ngân hàng Nga đã chứng minh cho sự hỗ trợ của mình về lệnh cấm tiềm năng này khi nói:

“Chúng tôi tiếp tục tin rằng tiền điện tử mang lại những rủi ro đáng kể, bao gồm cả trong lĩnh vực rửa tiền thu được từ hoạt động tội phạm và tài trợ cho khủng bố, cũng như trong việc thực hiện các giao dịch trao đổi nhờ vào biến động tỷ giá hối đoái mạnh.”

Gần đây, chủ tịch của tổ chức, Elvira Nabiullina, nói rằng, sau khi nghiên cứu, ngân hàng thấy không có động cơ rõ ràng nào cho việc tung ra một loại tiền điện tử quốc gia có thể gạt bỏ các rủi ro tiềm ẩn.

Nabiullina cũng đã cảnh báo về những rủi ro của việc đầu tư tiền điện tử, so với việc đánh bạc tại một sòng bạc, theo RIA. Vào tháng 10, bà nói: “Có một kinh nghiệm thời đại rằng phô mai miễn phí chỉ có trong một cái bẫy chuột: tiền dễ dàng kiếm được thì cũng sẽ nhanh chóng biến mất.”

Xem thêm


Theo Coindesk

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.