Nhà chức trách Trung Quốc xác định 39 sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp trong vụ đàn áp

6.850 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Trung Quốc 39 sàn giao dịch hoạt động bất hợp pháp

Chính quyền Trung Quốc tại thành phố Thâm Quyến đã xác định 39 sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp mà họ có ý định đàn áp.

Theo báo cáo của hãng tin địa phương Sanyan Finance hôm 22 tháng 11, chính quyền ở thành phố Thâm Quyến có ý định hành động chống lại 39 sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động bất hợp pháp bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc.

Báo cáo nêu chi tiết một hoạt động chung giữa chính quyền và các cơ quan chính phủ, bao gồm sự tham gia của ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Cục Điều tra Kinh tế của Văn phòng Công an Thành phố.

Mặc dù báo cáo không nêu rõ hình phạt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp, vụ đàn áp được cho rằng sẽ gửi một thông điệp tới các nền tảng khác giao dịch tài sản tiền điện tử.

Theo trang tin, nỗ lực chung của chính phủ sẽ tập trung vào ba khía cạnh,

“Thứ nhất, cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo hoặc mở địa điểm giao dịch tiền ảo tại Trung Quốc; thứ hai, cung cấp các kênh dịch vụ cho các địa điểm giao dịch tiền ảo ở nước ngoài, bao gồm các dịch vụ như rút tiền và giao dịch đại lý; Bán token dưới nhiều tên khác nhau, huy động vốn cho các nhà đầu tư hoặc các loại tiền ảo như BitcoinEthereum.”

Tin tức về vụ đàn áp xuất hiện chỉ một ngày sau khi có tin đồn rằng cảnh sát đã đột kích văn phòng Binance ở Thượng Hải. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử đã phủ nhận báo cáo này, trong khi CEO Changpeng Zhao lên Twitter để bày tỏ sự ủng hộ của mình trong việc làm sạch “ngành công nghiệp của những kẻ lừa đảo và gian lận”.

Xem thêm


Trên đây là bài viết “Nhà chức trách Trung Quốc xác định 39 sàn giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp trong vụ đàn áp” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Theo CryptoGlobe

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.