Xuất hiện ETF tiền điện tử đầu tiên của thế giới. Dĩ nhiên không phải ở Hoa Kỳ!

2.014 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]
Người sáng lập ADK, ông Ricardo Badoer đã gặp gỡ Giám đốc thương mại NSE Bahati Morara và Người đứng đầu bộ phận Quản lý dự án và đổi mới, ông Irungu Wagema để hoàn tất các bước niêm yết.

Business Today đã báo cáo rằng Sàn giao dịch chứng khoán Nairobi (NSE) có thể có quỹ hoán đổi danh mục tiền điện tử (ETF) đầu tiên sẵn sàng hoạt động vào quý I năm 2019.

Báo cáo tuyên bố rằng Badoer Group ADK đã gặp gỡ NSE và các thủ tục đang được tiến hành để quỹ ETF dựa trên tiền điện tử đầu tiên sẵn sàng ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2019.

Giám đốc điều hành Badoer, ông Ricardo Badoer đã có cuộc gặp với Giám đốc thương mại NSE, Bahati Morara, cùng với người đứng đầu Ban Quản lý dự án và đổi mới, Irungu Wagema, để hoàn thiện các chi tiết.

Không gian tiền điện tử đã kêu gọi cho sự hình thành của một quỹ ETF, đặc biệt là trong hai năm qua. Theo họ, một quỹ ETF sẽ đảm bảo một số hình thức quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử và đưa loại tài sản mới tiếp cận tới nhiều nhà đầu tư hơn.

Có lẽ 2018 là năm mà ETF tiền điện tử trở thành một thứ cực kỳ phổ biến trên khắp các mặt báo. Tuy nhiên, sự chú ý của cộng đồng đã tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ và cơ quan quản lý tài chính của nó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), để chờ đợi một quyết định phê duyệt quỹ ETF. Song đáng buồn là hầu hết các đề xuất xin mở đều đã bị từ chối hoặc bị trì hoãn ra phán quyết tới tận năm sau.

Mặc dù xuất hiện ở một khu vực không phải phát triển nhất của tiền điện tử, nhưng sự ra mắt của ETF tại châu Phi này sẽ tìm cách mang lại giá trị cao cho tiền điện tử khi nó mở ra thị trường cho các nhà đầu tư chính thống. Nó cũng sẽ giúp các nhà đầu tư chính quy, đặc biệt là những người đầu tư vào thị trường chứng khoán dễ dàng sở hữu tiền điện tử mà không phải đối phó với các kiến thức kỹ thuật liên quan.

Vì ADK ETF sẽ được điều chỉnh hoàn toàn bởi một sàn giao dịch chứng khoán, nên nó sẽ đạt được địa vị tiền pháp định và do đó bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bất kỳ vấn đề thuế hoặc ngân hàng nào. Các nhà đầu tư quan tâm đến ETF sẽ phải mở một tài khoản thông qua một nhà môi giới và vượt qua sự giám sát KYC để có quyền truy cập vào NSE.

Badour Group hiện đang hoạt động tại Châu Phi, chủ yếu là ở Kenya và Tanzania, nơi công ty nắm giữ cổ phần của Ngân hàng Sumac và Ngân hàng Tài chính vi mô Kakika. Dường như Badour cũng đang có kế hoạch ra mắt một ngân hàng có trụ sở tại EU trong những tháng tới.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc ETF tiền điện tử đầu tiên của thế giới sẽ xuất hiện tại châu Phi? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Businesstoday

Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.