Ai tạo ra Bitcoin (BTC)? Hé lộ thân phận của Satoshi Nakamoto – một kẻ tội phạm?

3.000 Total Views
[Sassy_Social_Share count="1" total_shares="ON"]

Satoshi nakamoto

Tay tội phạm Robert Escobar mới đây xuất bản một cuốn sách và trong đó có nhắc tới những ấn tượng của hắn về cha đẻ, người sáng lập ra đồng tiền Bitcoin. Theo đó thân phận Satoshi Nakamoto là một đặc vụ của chính phủ Mỹ và Bitcoin chỉ là một kế hoạch của CIA.

Tiền điện tử, Blockchain hay Bitcoin giờ đây đã trở nên quá quen thuộc với thế giới. Đã có đến nhiều người tham gia và kiếm được rất nhiều tiền từ thị trường này.

Ai tạo ra Bitcoin (BTC)?

Những thông tin về cha đẻ của đồng tiền mã hóa đầu tiên và cũng là nổi tiếng nhất thế giới – Bitcoin – thì vẫn được giữ trong một bức màn bí mật. Thực sự Satoshi Nakamoto là ai? Có phải là một người Nhật Bản 37 tuổi, hay có là cả một tổ chức đứng sau ông ấy?

Những điều này cho đến nay vẫn chưa thể được lý giải.

Nhân vật tự xưng đã gặp Satoshi Nakamoto là người rất nổi tiếng trong giới tội phạm

Thế nhưng mới đây, theo trang ccn.com, một nhân vật khá nổi tiếng trong giới tội phạm thế giới đã quả quyết rằng mình đã gặp Satoshi Nakamoto. Thậm chí tay tội phạm này còn xuất bản một cuốn sách và trong đó có nhắc tới những ấn tượng của hắn về cha đẻ của đồng tiền Bitcoin.

Người đó chính là Roberto Escobar – Anh trai của tên trùm ma tuý người Colombia là Pablo Escobar. Dù kém nổi tiếng hơn em mình, Robert vẫn được biết đến trong giới tội phạm vì từng là kế toán viên tại mạng lưới ma tuý Medellin của người em Pablo.

Nhân vật tự xưng đã gặp Satoshi Nakamoto

Roberto Escobar đã từng phải chịu hình phạt tới 11 năm tù vì tội danh này.

Vậy tại sao một tay tội phạm mà lại nắm những sự thật về Satoshi Nakamoto. Số là sau một thời gian hoạt động cùng em mình, Roberto có vẻ như đã quyết định chuyển hướng làm ăn sang thị trường tiền điện tử đầy màu mỡ.

Ý định tạo một đồng tiền điện tử Dietbitcoin của tên tội phạm

Một kế hoạch tham vọng được đặt ra khi tay này có ý định tạo nên đồng tiền điện tử của riêng mình có tên Dietbitcoin (ký hiệu DXX).

Đến đây, có thể bạn sẽ nghĩ rằng đây là một câu chuyện chẳng hề đáng nghe. Thế nhưng, mọi chuyện liên quan tới đồng tiền điện tử sắp được phát hành này kỳ lạ hơn những gì bạn có thể tưởng tượng rất nhiều.

Từ phát hành token

Cụ thể, Roberto sẽ phát hành token thông qua công ty đầu tư tư nhân Escobar Inc. Theo các thông số chi tiết kỹ thuật, công ty này cho biết nó sẽ sử dụng thuật toán đào SHA-256, Proof-of-work (PoW) và DXX. Đồng thời, các nhà đầu tư sẽ được giảm giá 99,8% nếu mua trong đợt pre-ICO.

So sánh với thông tin về các ICO khác, đây quả thực là một mức giá ưu đãi quá hời. Trong cuộc phỏng vấn với The Blast, Robert đã khẳng định với những nhà đầu tư tiềm năng “giá trị của token này sẽ tăng lên nhanh chóng và các nhà đầu tư nên mua càng nhiều Dietbitcoin càng tốt.”

Hiện giờ, những thứ công khai nhất về dự án phát hành tiền điện tử của Roberto được thể hiện một cách rầm rộ như thế này:

Danh tính cha đẻ đồng tiền Bitcoin được hé lộ trong cuốn sách của tay tội phạm nổi tiếng - Ảnh 1.
Ý định tạo một đồng tiền điện tử Dietbitcoin của tên tội phạm

Cho đến xuất bản sách

Điều quan trọng nhất, Robert còn cho xuất bản một cuốn sách giới thiệu vè dự án dietbitcoin dài 280 trang. Cuốn sách mang tên “Pablo Escobar’s Dietbitcoin: the True Story of Roberto Escobar”.

Nội dung cuốn sách này chính là tổng quan tầm nhìn của ông về Dietbitcoin. Quan trọng hơn, nó còn hé lộ một vài thông tin về Satoshi Nakamoto.

 Robert khẳng định đã từng gặp “cha đẻ Bitcoin” là Satoshi Nakamoto

Đáng chú ý, Robert khẳng định đã từng gặp người sáng tạo ra Bitcoin và Satoshi Nakamoto có mong muốn hợp tác với gia đình Escobar để phát triển một đồng tiền điện tử mới. Ông ta thậm chí còn đính kèm bản photo hộ chiếu của Satoshi làm bằng chứng.

 Robert khẳng định đã từng gặp Satoshi Nakamoto

Robert kể rằng đã phát hiện ra Satoshi là một đặc vụ của chính phủ Mỹ và Bitcoin chỉ là một kế hoạch của CIA. Robert viết thêm như thể mình là người tiếp nối tầm nhìn của cha đẻ đồng Bicoin:

“Tôi là người đầu tiên trên thế giới đưa ra phát ngôn về việc Bitcoin được tạo ra bởi chính phủ Mỹ, và tôi sẽ không phải là người cuối cùng. Cả thế giới sẽ phải thức tỉnh và nhận ra tất cả mọi chuyện đều là do chính phủ Mỹ.

Và khi họ nhận ra, mọi chuyện đã quá muộn, CIA sẽ bán tất cả số Bitcoin họ đang nắm giữ và làm sụp đổ giá trị của Bitcoin. Tôi chắc chắn rằng chính phủ Mỹ sẽ phá hỏng tất cả.”

Nguồn ttvn

Xem thêm:


Trên đây là bài viết về “Ai tạo ra Bitcoin (BTC)? Hé lộ thân phận của Satoshi Nakamoto – một kẻ tội phạm” mà CafeBitcoin gửi đến bạn đọc. Nếu bạn thấy đây là bài viết có ích hãy chia sẻ nó đến với những người khác. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn muốn đóng góp ý kiến.

Cảm ơn bạn đã đón đọc!
Đăng nhập email để cập nhật thông tin độc quyền.